4 Cách chữa hôi miệng áp dụng tại nhà cực kỳ đơn giản

Hôi miệng là một bệnh không nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng giao tiếp, công việc và đời sống xã hội, nhất là đối với những người bị hôi miệng nặng: ngại tiếp xúc với người khác, thụ động, trở nên trầm cảm hoặc… một số hạn chế khác. Vậy cách trị hôi miệng đơn giản nào có thể loại bỏ những mùi hôi vĩnh viễn?

cach-chua-hoi-mieng

Làm cách nào trị hôi miệng một cách hiệu quả?

1. cách Trị hôi miệng  nhanh nhất bằng lá bạc hà

Bạc hà vừa có tính kháng khuẩn và độ the để chống lại những vi khuẩn trong miệng bạn chúng là những mẹo trị hôi miệng hiệu quả nhất.

Cách làm: Dùng lá bạc hà tươi, lá càng già càng tốt có thể dùng luôn cả thân dã nhuyễn, hòa với nước theo tỉ lệ: 1: 3 súc miệng 3 lần/ ngày: vừa diệt khuẩn vừa chữa hôi miệng. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn lá bạc hà tươi mỗi ngày đều hiệu quả như nhau.

cach-chua-hoi-mieng

Bạc hà cho miệng bạn luôn thơm mát đánh bay mùi hôi

2. Cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả nhất với  vỏ chanh tươi rửa sạch,

Ăn vỏ chanh tươi để làm sạch miệng, nhai kỹ và nuốt luôn cả vỏ vừa chữa được hôi miệng vừa diệt khuẩn. Ngoài ra có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh tươi, muối bọt súc miệng 2 lần/ ngày: vừa sạch răng, chắc nướu vừa chữa được hôi miệng.

cach-chua-hoi-mieng

Chanh cách khử mùi đánh bay mùi hôi miệng

3. Mẹo Chữa hôi miệng hiệu quả nhất bằng lá ngò gai & muối hột

Lá, cây ngò gai vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc, công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa v.v…là bài thuốc nam hiệu quả từ ngàn xưa.

cach-chua-hoi-mieng

Ngò gai với muối hột mẹo chữa hôi miệng hiệu quả

Lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu

4. Cách Trị hôi miệng tận gốc bằng gừng tươi và sữa chua

Sữa chua làm giảm mức độ gây mùi do hydrogen sulfide trong miệng gây nên. a chua còn có tác dụng cao trong việc giảm mảng bám và vi khuẩn có hại do có chứa vitamin D – giúp tạo ra môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Kết hợp ăn sữa chua là dùng củ gừng tươi cắt lát mỏng dùng pha trà uống hoặc nhai kèm theo một lát chanh 2-3 lần/ ngày: diệt khuẩn, sạch miệng, răng & lợi.

cach-tri-hoi-mieng-don-gian

Phương pháp trị hôi miệng với gừng và sữa chua

Ngoài những cách này ra có những nguyên tắc vệ sinh răng miệng đúng cách cũng chính là cách trị hôi miệng để giảm mùi hôi như sau:

– Đánh răng sau mỗi bửa ăn, dùng chỉ nha khoa làm sạch kẻ răng sau khi chảy răng để loại bỏ mản bám ở chân răng, kẻ răng.

– Cạo lưỡi mỗi ngày, nhất là ở phần cuối của lưỡi để làm sạch vi khuẩn báo trên lưỡi.

– Uống đủ nước mỗi ngày: tối thiểu là 2 lít/ ngày để cơ thể đủ nước, miệng không bị khô.

– Dùng các loại kẹo singum, diệt khuẩn

– Không hút thuốc lá, rượu, bia, cafe, hạn chế ăn các loại thức ăn gây mùi hôi.

Vệ sinh hợp lý cũng là cách phù hợp cho bạn ngăn ngừa những căn bệnh hôi miệng. Nhưng khi nếu bạn đang xảy ra những tình trạng căn bệnh hôi miệng bạn hãy áp dụng những cách trên hoặc tham khảo thêm những cách khác tại đây.

Nguồn: baodinhduong.com