3 loại thực phẩm không nên dùng khi uống rượu

Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể, nhưng nếu kết hợp không đúng cách thì nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Mời bạn theo dõi bài viết 3 loại thực phẩm không nên dùng khi uống rượu sau đây:

Thực phẩm hun khói

thit_hun_khoi_1

Những loại thực phẩm hun khói thường được đặt trên bàn nhậu bởi mùi vị hấp dẫn, thơm lừng của nó nhưng ít ai biết rằng trong các thực phẩm hun khói mà chủ yếu là thịt hun khói lại có chứa nhiều sắc tố và chất nitrosamine, những loại chất này khi kết hợp với rượu không chỉ ảnh hưởng xấu cho gan, họng mà còn là mầm mống của bệnh ung thư.

Thực phẩm chứa nhiều dầu, mỡ

thuc_pham_chua_dau_mo_copy

Khi rượu, bia kết hợp với những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến cho lượng mỡ trong cơ thể tăng lên một cách đáng kể, cơ thể dễ dàng hấp thụ chất béo một cách nhanh nhất. Bởi vậy, để không phải ám ảnh nỗi lo về cân nặng, bạn nên hạn chế kết hợp rượu với các loại thực phẩm chứa dầu mỡ.

Sầu riêng

Thí nghiệm theo phương pháp khoa học đã chứng minh rằng hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng đã làm giảm việc phân giải rượu, chiết xuất sầu riêng sẽ cản trở hoạt động của enzyme phân giải chất độc aldehit lên đến 70%, điều này thực sự không tốt cho hoạt động của cơ thể.

Qua bài viết 3 loại thực phẩm không nên dùng khi uống rượu bạn nên lưu ý với những món này tránh những hậu quả đáng tiếc.

Mách bạn từ bỏ rượu bia thật đơn giản lại hiệu quả viên uống Boniancol.

boniancol

Ngoài tác dụng cai rượu, Boniancol cũng là loại thuốc giải rượu tốt trong những trường hợp say rượu cấp tính, chất N-Acetyl Cystein giúp rượu chuyển hóa thành những chất không gây hại cho cơ thể, giải độc và bảo vệ gan thận khỏi các tác hại do rượu bia gây ra.

Mời bạn xem thêm: