3 cách trị ho bằng rau tần nhanh khỏi

Cách trị ho bằng rau tần là phương pháp chữa ho dân gian an toàn, hiệu quả, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Để biết rõ thêm, mời bạn tham khảo 3 cách trị ho bằng rau tần nhanh khỏi bỏ túi bài thuốc trị họ tự nhiên này nhé.

Công dụng cách trị ho bằng rau tần

Rau tần có mùi thơm với thành phần chủ yếu là carvacrol và colein có tính kháng khuẩn, ức chế các vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp, thường dùng làm thuốc chữa ho, chữa viêm họng, cảm cúm, đau đầu, sốt, hen suyễn, viêm phế quản. Cách trị ho bằng rau tần để chữa trị là một phương pháp hiệu quả và an toàn.

Cách trị ho bằng rau tần

Cách trị ho bằng rau tần

Cách trị ho bằng rau tần

1. Cách trị ho nhiệt bằng rau tần

Thành phần: Lá tần 20g, đường phèn 20g.

Thực hiện: Đem lá tần rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thật nhỏ. Chế nước sôi vào lá tần rồi cho vài viên đường phèn vào ủ trong 15 phút. Lọc lấy nước cốt uống ngày 2 lần. Thực hiện cách trị ho bằng rau tần đều đặn mỗi ngày cách này sẽ nhanh khỏi ho. Người lớn và trẻ nhỏ bị viêm họng, khản tiếng sử dụng cũng cho kết quả tốt.

2. Cách trị ho có đờm bằng rau tần

Thành phần: 1 nắm lá tần, 4-5 quả quýt xanh, đường phèn.

Thực hiện: Rửa sạch các nguyên liệu (trừ đường phèn) rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho thêm đường phèn vào hỗn hợp lá tần – quýt xanh rồi đem chưng cách thủy 20 phút. Khi chín thì uống và ăn cả nước lẫn cái. Áp dụng cách trị ho bằng rau tần này đến khi nào khỏi ho thì ngưng.

3. Cách trị ho do cảm lạnh bằng rau tần

Thành phần: 1 nắm lá tần, 8g lá tía tô, 5g lá bạc hà, 3 lát gừng tươi.

Thực hiện: Cho tất cả các vị thuốc vào ấm sắc với nước uống hết trong ngày sẽ giảm các triệu chứng đau đầu, ho, miệng đắng, sốt không ra mồ hôi do bị cảm lạnh cho cả trẻ em và người lớn.

Xem thêm:

–> Cách làm mật ong và quất trị ho hiệu quả

–> 2 cách trị ho bằng tỏi và mật ong hiệu quả