3 cách trị ho bằng lá hẹ hiệu quả nhanh chóng

Cách trị ho bằng lá hẹ là cách chữa bệnh hiệu quả, bạn có thể dễ dàng đối phó với các chứng bệnh viêm họng, hô hấp,… Để hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo 3 cách trị ho bằng lá hẹ hiệu quả nhanh chóng để cải thiện bệnh một cách hiệu quả nhất.

Tác dụng trị ho bằng lá hẹ

Hẹ chứa các hoạt chất kháng sinh như allcin, odorin, sulfit còn mạnh hơn cả kháng sinh penicillin, chống được tụ cầu và nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như Streptococcus hemolyticus, Salmonella tryphi, Shigella flexneri, Shigella shiga, Coli bethesda, Bacillus subtilis,… Bởi vậy, Cách trị ho bằng lá hẹ là có cơ sở khoa học và có thể mang lại hiệu quả trị bệnh rất cao. Chỉ cần áp dụng trong vài ngày thì những triệu chứng bệnh viêm họng khó chịu sẽ biến mất nhanh chóng mà thôi.

Cách trị ho bằng lá hẹ

Cách trị ho bằng lá hẹ

Một số cách trị ho bằng lá hẹ tốt đạt hiệu quả

1.  Cách trị ho bằng lá hẹ, hoa đu đủ đực và hạt chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 15g lá hẹ

– 15g hoa đu đủ đực

– 20g hạt chanh

Cách thực hiện: Đem tất cả rửa sạch cho vào một cái chén rồi giã nát. Thêm đường phèn và chút nước, đem hấp cách thủy. Đây là cách chữa ho cho bé rất hiệu quả, khi hỗn hợp lá hẹ, hoa đu đủ đực và hạt chanh chín thì để nguội rồi cho bé uống. Uống ngày 3 lần, trong 3 – 4 ngày thì bé sẽ khỏi ho, sau khoảng 5-6 ngày thì hết ho. Nhưng khi áp dụng cách trị ho bằng lá hẹ đến lần thứ 3 thì hiệu quả không được như những lần đầu

2. Cách trị ho bằng lá hẹ, củ nghệ tươi và chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 10g lá hẹ

– 20g củ nghệ tươi

– 1 quả chanh

Cách trị ho bằng lá hẹ

Cách trị ho bằng lá hẹ

Cách thực hiện như sau: nướng chín nghệ rồi bóc vỏ, giã nát. Đem chanh tươi và lá hẹ rửa sạch, xắt lát mỏng chanh rồi ướp với lá hẹ và nghệ, thêm chút đường phèn vào trộn đều lên sau đó hấp cách thuỷ. Dùng 2 lần trước bữa cơm mỗi ngày. Cách trị ho bằng lá hẹ này có thể áp dụng cho trẻ nhỏ

3. Cách trị ho bằng lá hẹ hấp gừng

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 250g lá hẹ

– 25g gừng tươi

Cách làm: Đem rửa sạch nguyên liệu. Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ, lá hẹ cũng cắt nhỏ. Cho 2 thứ vào chén và thêm ít đường rồi hấp cách thủy. Ăn cả xác và nước sẽ thấy hiệu nghiệm. Cách trị ho bằng lá hẹ này nên chỉ hơi húng hắng ho là mình đã làm rồi nên nhanh chóng hết cảm giác ngứa rát họng và ho nhẹ.

–>  5 cách trị ho bằng tỏi hiệu quả không dùng thuốc