3 cách điều trị chứng ho khan bằng thảo mộc

Điều trị ho bằng thảo mộc là phương pháp trị ho với nguyên liệu tự nhiên nhưng lại có hiệu quả rõ rệt. Để trị ho, bạn có thể dùng thảo mộc dưới dạng trà để uống, dạng xông để ngửi được hương thơm thảo dược, làm mở rộng hệ hô hấp. Dưới đây là 3 cách điều trị chứng ho khan bằng thảo mộc.

1. Trà thảo dược

Bạn có biết những loại trà thảo mộc rất có lợi cho việc làm dịu cổ họng và làm giảm các triệu chứng gây cơn ho không? Bạn có thể dễ dàng mua những loại thảo dược này ở các cửa hàng thực phẩm địa phương nhưng tốt nhất bạn nên mua các loại thảo mộc hữu cơ được thu hoạch trực tiếp và tự nhiên từ các hộ gia đình nhé.

Hai loại thảo dược có chứa lượng lớn chất nhầy làm dịu cổ họng mà bạn có thể sử dụng là cây thục quỳ và vỏ cây du trơn.

Ngoài ra, cây bạc hà đắng cũng được coi là một phương thuốc trị ho phổ biến vì trong thành phần của nó có chứa sirô làm dịu cơn ho khan.

2. Các loại thảo mộc chứa si rô

Một loại si rô trị ho tự chế từ các loại thảo mộc có thể giúp giảm chứng ho khan dai dẳng hoặc ngắn ngày cho bạn. Bạn có thể đun sôi các loại thảo mộc với nước, sau đó lọc ra và thêm mật ong vào. Hỗn hợp nước thảo dược này được coi như là một loại thuốc điều trị chứng ho khan hữu hiệu.

Bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc xóa tan cơ ho khan bằng những loại: lá cây bạc hà đắng, gốc cây thục quỳ, vỏ cây du trơn, lá cây húng chanh….

Giới thiệu sản phẩm:

Thuốc Bổ Phế Nam Hà giúp giảm ho tiêu đờm , chuyên trị ho cảm, ho gió, ho khan, viêm phế quản,  đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến và cũng được bán rộng rãi trên các nhà thuốc trong cả nước.

3. Xông hơi bằng thảo dược

Xông hơi bằng nước thảo dược có thể giúp giảm viêm và kích thích các ống phế quản gây ho khan.

Bạn có thể sử dụng chúng bằng cách đặt một cốc chứa các loại thảo mộc trong một bát nước sôi lớn và để chúng trong nước sôi nhất 5 phút. Che khăn trùm kín đầu và sau đó hít hơi nước.

Các loại thảo mộc có lợi cho ho khan bạn có thể dử dụng trong trường hợp này bao gồm bạc hà và bạch đàn.

Bài trên nói về 3 cách điều trị chứng ho khan bằng thảo mộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua thuốc Acemuc giúp làm loãng đờm, giảm độ quánh của đờm giúp khạc đờm dễ hơn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo Ehow

Xem thêm:

–>

–>