3 cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không hiệu quả tại nhà

Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không đang là một trong những biện pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với cách chữa được lưu truyền trong dân gian nhưng lại đem lại hiệu quả cao mà tiết kiệm nữa thì thật đáng thử để điều trị bệnh, phải không mọi người. Tham khảo ngay 3 cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không hiệu quả tại nhà dưới này nhé.

Cách sử dụng lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa

Lá trầu không chứa các thành phần diệt khuẩn, kháng viêm. Vì vậy, khi sử dụng cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không sẽ làm liền vết thương nhanh và giúp tiêu diệt tác nhân gây bệnh rất tốt.

1. Dùng trầu không kết hợp với muối biển trị bệnh tổ đỉa

Chuẩn bị:

– 15-20 lá trầu không

– 3 muỗng muối tinh.

– 200ml nước

cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không

cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không

Cách thực hiện: Đem lá trầu không rửa sạch, giã nát, cho thêm muối, rồi đun sôi trong 10 phút thật kỹ, đợi cho nước bớt nóng, rồi dùng nước này để ngâm và rửa vùng da bị bệnh tổ đỉa. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 2-3 lần, sau khoảng 1 tuần thì các triệu chứng đau rát, ngứa ngáy không còn xuất hiện. Đồng thời nhờ có thêm muối giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và cải thiện vùng da bị bệnh tốt hơn…

Ngoài ra, để trị bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không này nếu không có thời gian thì bạn có thể dùng muối và lá trầu không đem giã nhuyễn sau đó chà sát vào vùng da bị bệnh tổ đỉa sẽ giúp bệnh nhanh chóng biến mất.

2. Dùng trầu không kết hợp lá rau răm trị bệnh tổ đỉa

Chuẩn bị:

– 1 nắm lá trầu không

– 1 nắm lá rau răm

Cách dùng: Để sử dụng cách trị bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không này bạn rửa sạch rau răm và lá trầu không sau đó vò nát và cho vào nồi đun sôi khoảng 5 phút thì ngâm vùng da bị bệnh tổ đỉa khoảng 15 phút, dùng bã cọ sát vào vùng da bị tổ đỉa. Nên nhớ trước khi ngâm chân bạn cũng nên chọc cho các mụn nước vỡ ra để ngâm, sau khi ngâm xong thì nên dùng thuốc đặc trị ngoài ra bôi để ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn.

3. Dùng lá trầu không kết hợp phèn chua trị tổ đỉa

Chuẩn bị:

– 1 Cục phèn chua to gấp đôi hạt lạc

–  30g lá trầu không

Cách dùng:  Lá trầu không rửa sạch, vò nát sau đó cho vào một cái thau chậu rồi bỏ cục phèn chua vào. Đổ nước đun sôi 100 độ C vào chậu sao cho đủ ngâm vùng da bị tổ đỉa và hãm khoảng 2 phút. Đợi nước nguội bớt, cho vùng da bị tổn thương vào ngâm, vừa ngâm vừa chà sát lá trầu không nên vùng bị tổ đỉa. Thực hiện cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không khoảng 15 phút cho đến khi nước nguội hoàn toàn, chờ ráo nước và đi ngủ mà không cần rửa lại với nước. Thường thì khi ngâm, ngứa sẽ giảm rõ rệt, sau khoảng 3 ngày thì thấy bong da cũ và giảm mụn. Làm liên tục từ 2-3 tuần tình trạng bệnh cải thiện rất nhiều.

Trên đây là các cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không, hy vọng các cách này sẽ giúp các bạn phần nào chữa khỏi căn bệnh này.