3 biện pháp điều trị bệnh gan hiệu quả

Như các bạn cũng đã biết thì gan là một trong những bộ phận quan trọng trong cơ thể con người. Khi sức khỏe của gan bị xấu đi thì tức là sức khỏe người bệnh cũng xấu theo. Chính vì thế mà đối với các trường hợp bệnh nhân gan nói riêng và tất cả chúng ta nói chung thì tìm ra biện pháp điều trị bệnh gan rất là quan trọng. Vậy có những biện pháp nào hỗ trợ điều trị bệnh gan hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua các chia sẻ dưới đây nhé!

Điều trị bệnh gan hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn như chưa tìm được thuốc chữa triệt để bệnh viêm gan B, xơ gan, ung thư gan…Tuy nhiên nếu bệnh gan được phát hiện sớm thì bệnh nhân vẫn có thể có thêm nhiều hi vọng.

Các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh gan

1. Điều trị bằng tây y

Mục đích chính trong việc chữa trị bệnh viêm gan mạn tính là giảm thiểu sự tăng trưởng của virut, ngăn ngừa sự xâm nhập của virut viêm gan vào tế bào gan. Tuy nhiên, mục tiêu tối hậu vẫn là loại bỏ hoàn toàn của virut ra khỏi cơ thể, bình thường hóa chức năng của gan, phục hồi chất lượng cuộc sống, kéo dài thời gian sống, loại bỏ các biến chứng suy gan, xơ gan và ung thư gan thì phương pháp tây y chưa làm được.

Điều trị bệnh gan bằng phương pháp Tây Y

Điều trị bệnh gan bằng phương pháp Tây Y

2. Sử dụng thực phẩm chức năng từ các thảo dược thiên nhiên

Hiện nay có nhiều người nhầm tưởng sử dụng thực phẩm chức năng có thể chữa khỏi được bệnh viêm gan. Trên thực tế những loại thực phẩm chức năng này chủ yếu có tác dụng hỗ trợ, phòng ngừa viêm gan chứ không chữa được bệnh viêm gan. Việc thiếu hiểu biết dẫn đến tình trạng dùng thực phẩm chức năng mà quên dùng thuốc đã dẫn đến những hệ lụy khó lường đó là tình trạng bệnh phát triển ngày càng nặng, gây khó khăn cho việc điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn nặng và chuyển hóa.

đông trùng hạ thảo là một trong những thảo dược có khả năng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gan hiệu quả. Và để hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như là hiệu quả thì các bạn xem click here để tìm hiểu nhé!

Điều trị bệnh gan bằng đông trùng hạ thảo

Điều trị bệnh gan bằng đông trùng hạ thảo

3. Điều trị bằng đông y

Các vị thuốc Đông y như nhân trần, tảo spirulina, rau om, chó đẻ răng cưa . . có hàm lượng chất chống oxy hoá hướng gan có khả năng ức chế rất mạnh quá trình peroxide hoá ở gan. Ngoài ra, những chất này còn làm gia tăng hàm lượng GSH ở gan làm giảm hoạt độ các enzym SGOT và SGPT trong những trường hợp viêm gan siêu vi đang tiến triển. Phần lớn những vị này thường có vị đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, sát trùng, tiêu viêm, giải độc. Thuốc có thể lợi tiểu để trừ thấp, có thể nhuận gan giải độc lại cung cấp được nhiều chất chống oxy hoá để nâng cao sức miễn dịch và bảo vệ tế bào gan.

Điều trị bệnh gan bằng các bài thuốc đông y

Điều trị bệnh gan bằng các bài thuốc đông y

Nếu bạn đang mắc các bệnh về gan có thể tham khảo các cách điều trị trên hoặc kết hợp chúng với nhau có thể khiến cho việc điều trị của bạn gặp kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất thì trong quá trình điều trị các bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa nhé.

Chúc các bạn sức khỏe!

> Xem thêm: 

– Rau quả – thực phẩm lý tưởng cho bệnh tiểu đường

– Yếu sinh lý kéo dài và 4 hậu quả khôn lường