2 loại thuốc trị ho khan và viêm họng từ tự nhiên không phải ai cũng biết

Ho khan là bệnh mà nhiều người hay gặp, đặc biệt khi trời chuyển lạnh như thời tiết hiện nay. Tuy không gây nhiều nguy hiểm gì cho cơ thể nhưng nó lại làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn cũng như sinh hoạt hằng ngày. Thử làm theo 2 bài thuốc sau sẽ giúp ích cho bạn trong việc chữa viêm họng và ho nhé!

Thuốc trị ho khan ngứa họng từ tự nhiên

Để giảm dịu những cơn ho ngứa họng thì người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng những bài thuốc dân gian có nguồn gốc từ tự nhiên, vừa có tác dụng nhanh chóng vừa có hiệu quả tốt.Với những bài thuốc trị ho khan ngứa họng dưới đây hi vọng sẽ giúp ích được những ai đang phiền não với mỗi khi bị ho.

Quả quất: Đầu tiên phải kể đến chính là vị chua có trong quất có tác dụng kháng khuẩn chống viêm rất tốt do vậy sẽ làm sạch cổ họng, làm dịu cơn ngứa và cơn ho hiệu quả. Chuẩn bị quất gần chín, hạt chanh, hồng trắng mỗi loại 10gr và một lượng mật ong vừa đủ ngập nguyên liệu rồi cho vào bát đem hấp cách thủy đến khi chín thì chắt lấy nước đó uống. Thực hiện ngày uống 3 lần sau 2 ngày sẽ khỏi những cơn ngứa họng do ho khan dây ra thậm chí ho khan cũng sẽ được dứt điểm.

Chanh đào: Chanh cũng có tác dụng tương tự như quất, đều có tác dụng sát trùng diệt khuẩn. Đặc biệt kết hợp với mật ong chính là phương thuốc đặc trị ho nhanh và hiệu quả nhất. Vào mùa chanh đào chính mọi người hãy tranh thủ ngâm một bình chanh đào với mật ong, đến khi vào mùa đông khi tiết trời lạnh mà bị ho đem mật ong là uống, ngày 3 lần mỗi lần 2 thìa cà phê mật ong. Sau 2 ngày sẽ khỏi những cơn kho khan ngứa ngáy họng đang làm phiền bạn.

Để chữa đau họng và làm cho cơn đau không bị tái phát, các bạn có thể sử dụng các thực phẩm làm từ thiên nhiên sẽ không gây hại đến sức khỏe của bạn. Tiêu Khiết Thanh là sản phẩm được làm từ các dược phẩm thiên nhiên như rẻ quạt, bán liên, sói rừng,… giúp bạn có thể chữa được hoàn toàn các bệnh về viêm họng, viêm thanh quản hay amidan mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

– Rẻ quạt có tác dụng bảo vệ tổn thương trên dây thanh, kháng lại vi khuẩn xâm nhập vào tổn thương này (trực khuẩn, phế cầu, liên cầu…), làm lành vết thương, giúp long đờm, giảm viêm họng, giảm sốt và khản tiếng.

– Bán biên liên giúp giải độc, giảm sưng đau; Bồ công anh, Sói rừng giúp thanh nhiệt, giảm nóng họng.

Với những thành phần này, Tiêu Khiết Thanh có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm thanh quản, giảm triệu chứng sốt, đau họng, nóng họng, long đờm, và đặc biệt hữu dụng đối với các trường hợp bị khản tiếng, mất tiếng. Mặt khác, nó có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn khi sử dụng trong thời gian dài. Tiêu Khiết Thanh là một lựa chọn mới và khả quan cho bệnh nhân trong hỗ trợ điều trị viêm thanh quản, giúp giọng nói trong sáng hơn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên sử dụng theo từng đợt liên tục từ 3 – 6 tháng.

tieu-khiet-thanh

Tiêu Khiết Thanh trị viêm họng, viêm amidan hiệu quả