2 cách trị ho bằng tỏi và mật ong hiệu quả

Cách trị ho bằng tỏi và mật ong hiệu quả, an toàn mà bạn có thể hoàn toàn áp dụng chữa ngay chứng ho, viêm họng hay cảm lạnh. Khi xuất hiện các triệu chứng ho, bạn có thể áp dụng 2 cách trị ho bằng tỏi và mật ong hiệu quả cho mọi thành viên trong gia đình nhanh chóng nhé! 

Tác dụng của cách trị ho bằng tỏi và mật ong

Trong tỏi chứa nhiều chất selen, nhiều nguyên tố vi lượng, chất kháng sinh acillin… có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả. Mật ong chứa nhiều đường tự nhiên và khoáng chất. Đây không chỉ là nguyên liệu làm đẹp mà sử dụng chúng còn giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ chữa nhiều bệnh. Với Cách trị ho bằng tỏi và mật ong chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng bạn sẽ thấy cổ họng mình hoạt động trơn tru trở lại, sức đề kháng của bạn cũng được tăng cường nhờ áp dụng cách trị ho này.

Cách trị ho bằng tỏi và mật ong

Cách trị ho bằng tỏi và mật ong

Cách trị ho bằng mật ong và tỏi an toàn mà hiệu quả

Để trị ho và viêm họng hữu hiệu thì bạn cũng có thể kết hợp tỏi – mật ong theo những hướng dẫn sau để chữa ho nhanh chóng, an toàn.

Cách 1: Trị ho đơn giản bằng tỏi hấp mật ong

Nguyên liệu: 3 – 5 tép tỏi, 3 thìa mật ong.

Cách thực hiện:

– Tỏi đem bóc vỏ và giã nhuyễn.

– Cho mật ong vào và đem hấp cách thủy khoảng 10 phút (đến khi ngửi thấy mùi hăng hắc là được).

– Chắt lấy phần nước, uống mỗi ngày 2-3 lần và mỗi lần từ 1-2 muỗng cafe. Đối với người lớn, Cách trị ho bằng tỏi và mật ong có thể tăng lên 5 lần/ngày để mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách 2: Trị ho an toàn và hiệu quả bằng tỏi ngâm mật ong

Nguyên liệu: 15g tỏi, 100ml mật ong. Bạn có thể ngâm nhiều hơn với tỉ lệ tương ứng.

Thực hiện:

  • Tỏi đem bóc vỏ, để nguyên tép hoặc đập dập để có thể nhanh dùng hơn.
  • Cho tỏi vào hũ thủy tinh, đổ thêm mật ong vào và đậy kín nắp. Bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.
  • Sau 3 tuần, bạn có thể sử dụng thuốc trị ho này. Mỗi lần nên dùng 1-2 thìa cafe, mỗi ngày 2-3 lần để đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

–> 3 cách trị ho bằng rau tần nhanh khỏi

–> Cách làm mật ong và quất trị ho hiệu quả