Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc bàng Singapore

Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc bàng Singapore

Mỗi loại cây sẽ có ý nghĩa và hợp với mệnh, tuổi khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây cho riêng mình thì đừng bỏ qua cây bàng Singapore. Là cây cảnh nội thất trang trí trong nhà trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách trồng loại cây cảnh mới du nhập vào nước ta này.

Ý nghĩa phong thủy cây bàng singapore

Là loại cây nội thất đẹp và rất được ưa chuộm để trang trí nội thất trong những năm gần đây. Bàng Singapore có nguồn gốc từ Tây Phi giống được lai tạo từ Singapore rồi phát triển mạnh ở Đài Loan, sau đó mới được nhập vào Việt Nam.

Bàng Singapore là loại cây nhiệt đới xanh tốt, tán lớn nó thường xuất hiện trong các thiết kế nội thất của Châu Âu… Cây bàng Singapo mọc vươn thẳng mạnh mẽ đúng như ý nghĩa của nó mang tới cho người sở hữu.

Loại cây này tượng trưng cho sự chịu khó, cần cù vượt qua mọi thử thách của cuộc sống. Tán lá to, rộng và tròn mang đến sự sung túc, giàu sang, phú quý và tài lục cho gia chủ. Cây bàng Singapore xanh tốt quanh năm vì vậy mà được xếp vào hành Mộc.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc cây này đặc biệt phù hợp với những người mang mệnh Mộc và thuộc tuổi Tỵ. Khi sở hữu nó những người này luôn gặp may mắn trong cuộc sống, công việc luôn được hanh thông, thuận lợi.

Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc bàng Singapore

Cách nhân giống cây bàng Singapore

Cách nhân giống khá đơn giản do cây thuộc thân gỗ nên có thể chiết cành biện pháp thủ công này rất hiệu quả với cây bàng Singapore. Sau vài tuần bầu cây sẽ ra rễ lúc đó bạn có thể cắt nhánh chiết đem ra chậu để trồng.

Đối với ngành sản xuất cây kiểng người ta áp dụng biện pháp nuôi cấy mô để đạt hiệu quả về số lượng cây nhiều cung cấp đủ cho thị trường cây cảnh.

Đất trồng: cần có đất tơi xốp có thể bao gồm vỏ cây và lá cây rụng, để cây phát triển tốt bạn nên trồng cây bằng đất thịt.

Nhiệt độ: cây sống tốt nhất ở nhiệt độ từ 15 đến 24 độ C tránh nhiệt độ quá thấp dưới 12 độ C.

Ánh sáng: cần có ánh sáng là ánh mặt trời chiếu trực tiếp hoặc dán tiếp, tránh để cây dưới ánh nắng trực tiếp lúc 12 giờ trưa lá cây sẽ bị cháy và hư hại.

Nước: tưới nước khi mặt đất trở nên khô, giảm nước vào mùa đông. Cây sẽ dễ bị ảnh hưởng khi không đủ hoặc quá nhiều nước.

Cách chăm sóc cây bàng Singapore

Phân bón: cây này không có nhu cầu phân như một số loài cây khác vào mùa xuân hoặc mùa hè chúng ta sẽ cung cấp cho nó một lượng dinh dưỡng vừa phải. Nên sử dụng phân bón ngâm trong nước hoặc phân bón lỏng pha loãng mỗi tháng một lần.

Độ ẩm: độ ẩm trong phòng bình thường là tốt không quá ẩm cũng không được quá hanh khô.

Cắt tỉa: cần loại bỏ các lá khi thấy lá bị hư hại hoặc cháy ngay khi chúng bắt đầu xấu đi, cần kiểm tra xem cây trồng có vấn đề khác hay không. Vì lá úa màu có thể là biểu hiện của việc thiếu chất dinh dưỡng hoặc ánh sáng.

Làm sạch lá với một khăn lau mềm và nước để cải thiện độ bóng cho lá cây.

Phòng và trị bệnh trên cây bàng Singapore

Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc bàng Singapore

Cây bàng không phải là cây đặc biệt đòi hỏi sự chăm sóc tỷ mỉ, một trong những loại bệnh phổ biến trên loại cây này là đốm lá đặc biệt đáng chú ý ở các cây lá rộng. Đốm này thường gây ra do chấn thương lá hoặc bọ ve.

Các loại cây trồng trong nhà thường dễ nhiễm các bệnh khác nhau do nấm vì vậy cần thường xuyên cắt tỉa loại bỏ lá cành cây bị chết.

Cách chăm sóc: cần quan sát cắt bỏ lá bị bệnh tùy theo tình trạng của lá bị nhiều hay ít, sử dụng thuốc dưỡng lá kèm theo thuốc diệt nấm. Đưa cây ra ngoài gần ánh sáng mặt trời phơi nắng cho cây tuy nhiên không để trực tiếp dưới ánh nắng buổi trưa.

Nếu cây bị mất lá hoặc rụng lá nhiều đây có thể là dấu hiệu của quá ít độ ẩm, thường xuyên kiểm tra nấm mốc trên cây những loại cây này cũng nhạy cảm với nồng độ muối cao vì vậy hãy đảm bảo bạn lau lá thật kỹ hoặc bón phân hợp lý.

Cây bàng Singapore dễ bị tổn thương bởi sâu bệnh bao gồm rầy, rệp, ve, côn trùng và bay trắng. Nếu có thể xác định bệnh trên cây càng sớm càng tốt và điều trị với thuốc trừ sâu và thuốc dưỡng lá. Cảm ơn Vườn Cây Việt chuyên cung cấp cây cảnh phong thủy văn phòng, cây cảnh trưng tết 2019, cây ăn quả trồng trong chậu… đã cung cấp thông tin thực hiện bài viết này!

Keyword: Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc bàng Singapore