11 loại thực phẩm chống ung thư được nhiều người sử dụng hằng ngày

Để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư thì cách hay nhất chính là chọn ăn các loại thực phẩm có thể phòng ngừa ung thư. Việc sử dụng các loại thực phẩm đó hằng ngày sẽ giúp cho quá trình chống ung thư diễn ra tốt hơn và từ đó bệnh ung thư không còn xâm nhập nữa. vậy các loại thực phẩm đó là loại thực phẩm nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài sau nhé!

 1. Tiêu lốp (tiêu dài, tiêu thất, tiêu lá tim)

Các nhà khoa học Mỹ đã khám phá ra tiêu lốp có chứa một loại hóa chất tên là piperlongumine (PL) có khả năng chống ung thư. Chất này có thể chống lại nhiều bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi, ruột kết, ung thư hạch, bệnh bạch cầu, não nguyên phát, dạ dày…

tieu-lot-tri-ung-thu

Tiêu lốt trị ung thư rất tốt

Tiêu lốp thường được sử dụng ở Ấn Độ như một loại gia vị, có khả năng giúp tái tạo tế bào, nội tạng, gien. Ở Việt Nam, loại gia vị này được biết đến với các tên gọi tiêu dài, tiêu thất, tiêu lá tim…

 1. Táo

Táo chứa quercetin, epicatechin, anthocyanins và triterpenoids có tính kháng sưng viêm, chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.

Vỏ táo là phần bổ dưỡng nhất vì chứa đến 80% quercetin. Táo còn có thể kháng ung thư phổi, vú, dạ dày.

 1. Việt quất

Việt quất có tính chống oxy hóa mạnh vì chứa các chất phytochemical và flavonoids như anthocyanins, acid ellagic và urolithin. Chúng có khả năng làm giảm tổn hại ADN do các gốc tự do gây ung thư, đồng thời làm giảm sự phát triển, kích thích tự diệt của các tế bào ung thư miệng, vú, ruột kết.

 1. Bông cải xanh, bắp cải, cải xoăn, súp lơ

Chất glucosinolates trong các loại rau này chuyển thành isothiocyanates và indoles khi ăn vào, làm giảm sưng viêm dẫn tới ung thư. Beta-carotene trong những thực phẩm này còn giúp các tế bào liên lạc, kiểm soát tế bào phát triển bình thường.

 1. Quả anh đào

Anh đào ngọt hay chua đều chứa chất xơ, vitamin C, kali. Chất anthocyanins tạo màu đỏ có tính chống oxy hóa.

 1. Nam việt quất
nam-viet-quat

Nam việt quất

Giàu chất xơ và vitamin C, anthocyanins, proanthocyanidins, ursolic acid, benzoic acid và hydroxycinnamic acid có tính chống oxy hóa. Proanthocyanidins và ursolic acid làm giảm sự phát triển, trừ diệt các tế bào trong một vài loại ung thư.

 1. Bưởi

Bưởi chứa naringenin và các chất flavonoids như limonin, limonoids, beta-carotene và lycopene giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

 1. Trà xanh

Cả trà xanh lẫn trà đen đều chứa nhiều chất có lợi như polyphenols và flavonoids chống oxy hóa.

Catechins trong trà có khả năng chống ung thư mạnh, trà xanh chứa nhiều chatechins gấp ba lần trà đen. Trà xanh có khả năng làm chậm hoặc hoàn toàn ngăn chặn ung thư phát triển ở ruột già, gan, vú và tuyến tiền liệt, phổi, da, hệ tiêu hóa.

 1. Bí ngô

Chứa alpha và beta carotene chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Chất tạo màu vàng lutein, zeaxanthin giúp thanh lọc tia cực tím mạnh làm hại mắt, võng mạc.

Nghiên cứu cho thấy ăn bí ngô thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư da.

 1. Quả óc chó

Những chất có tác dụng kháng ung thư trong quả óc chó là elligtannins, gamma-tocopherol, alpha-linolenic acid, phytosterols và melatonin.

Nghiên cứu cho thấy ăn thường xuyên loại hạt này giúp phòng ung thư vú, ruột, tuyến tiền liệt, ngoài ra còn giảm tổn hại ADN nói chung.

 1. Tảo nâu

Tảo nâu là thực phẩm được người dân ở đảo Okinawa Nhật Bản dùng làm thực ăn hằng ngày. Trong tảo nâu có chứa Fucoidan nên có tác dụng chữa được các loại bệnh ung thư cực kì hiệu quả đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và công nhận tác dụng thần kì của nó.

Tảo nâu chiết xuất ra Fucoidan

Tảo nâu chiết xuất ra Fucoidan

Tảo nâu chứa Fucoidan tốt nhất chính là tảo nâu ở đảo Okinawa. Ngày nay, người ta đã chết ra thực phẩm Fucoidan Nhật Bản để tiện cho người dùng trên khắp thế giới phòng chống ung thư.

Fucoidan Nhật Bản không chỉ có tác dụng phòng ngừa ung thư mà nó còn có nhiều tác dùng khác như tăng  cường hệ miễn dịch, sản sinh máu mới, giúp cơ thể trẻ hóa,…. Sử dụng thực phẩm này hằng ngày còn có thể giúp trường thọ, sống lâu như người dân ở đảo Okinawa vậy.

Xem thêm:

>> Thuốc Fucoidan – Món quà sức khỏe cho người bị ung thư

>> Thuốc Fucoidan trị ung thư ở các giai đoạn khác nhau

>> Tác dụng của Fucoidan và lợi ích sức khỏe mà nó mang lại cho cơ thể