05 loại cây mang lại may mắn cho gia chủ năm 2019

05 loại cây mang lại may mắn cho gia chủ năm 2019

Theo quan niệm về phong thủy những loại cây này có ý nghĩa về tài lộc sung túc và thịnh vượng nên thường được nhiều người chọn trưng bày trong nhà.

Cây Ngọc Bích mang nhiều tài lộc

05 loại cây mang lại may mắn cho gia chủ năm 2019

Có nguồn gốc từ Châu Á một số nước loài cây này có tên là cây thường xanh ở VN nhiều nơi gọi là cây hoa đá. Ngọc Bích có lá hình trứng nhỏ như đồng xu và mọng nước loài cây này rất dễ trồng đặt một chiếc lá xuống đất ẩm là có thể phát triển. Cây này còn có ý nghĩa tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng.

Theo phong thủy cổ đại cây này nếu được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe may mắn và nhiều tài lộc, nhiều người tin rằng cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài phát lộc vì vậy loại cây này thường được đặt ở các quầy thu ngân máy đếm tiền, lối đi qua cửa hàng nhằm kích hoạt tài lộc.

Cây Phất Dụ

05 loại cây mang lại may mắn cho gia chủ năm 2019

Còn có tên gọi khác là cây phát tài trong phong thủy đây là cây mang lại may mắn cho gia chủ bởi nó tượng trưng cho ngũ hành. Bản thân cây chính là mộc nơi cây sinh sôi là thổ, nguồn nước là thủy, chậu gốm trồng cây từ hỏa nếu dùng chậu kính sẽ là đại diện của kim.

Theo kinh nghiệm dân gian người ta thường mua Phất Dụ theo cành, 2 cành nghĩa là về tình duyên, 3 cành mang tới hạnh phúc, 5 cành đại diện cho sức khỏe, 8 cành là tài lộc, 9 cành mang tới thời vận cho gia chủ.

Không nên trồng cây có 4 cành bởi theo quan niệm phong thủy sinh 1, lão 2, bệnh 3, tử 4. Số 4 là tử đại diện cho sự bại hoại và chết chóc ở VN loại cây này có gần 20 họ mỗi cây có màu sắc khác nhau Phất Dụ xanh biểu tượng cho may mắn, Phát Dụ xanh có mùi thơm về đêm, Phất Dụ rồng gọi là huyết rồng được làm thuốc chữa bệnh, Phát Dụ lá hẹp được gọi là bồng bồng làm bánh, Phất Dụ đen xua đi vận đen gọi là trúc Thiết Quan Âm.

Cây hòe

05 loại cây mang lại may mắn cho gia chủ năm 2019

Tại VN cây Hòe phân bố ở các tỉnh miền bắc tập trung nhiều nhất tại Thái Bình gồm hai loại hòe là hòe vàng và hòe xanh. Nó còn được gọi với một cái tên thân thuộc khác là cây lộc theo điểm tích Trung Hoa ở trước trường môn mà trồng 03 cây hòe là tượng trưng của chức tam công trong triều đình.

Vì thế dân gian thường hay trồng hòe trước cửa nhà với mong ước coi cái thành danh sau này tượng trưng cho công danh giàu sang và phú quí. Nhiều gia đình từ xa xưa quan niệm trồng hòe trước nhà thì con cái sẽ thành danh, trồng sau nhà thì con đường công danh bế tắc bội phần.

Cây Kim Tiền

05 loại cây mang lại may mắn cho gia chủ năm 2019

Hay còn gọi là cây kim phát tài đây là loại cây được đánh giá cao trong phong thủy cây mang ý nghĩa về sự phú quí giàu sang về tiền bạc. Kim Tiền là một loại cây dễ sống, dễ trồng khi đặt cây ở môi trường đủ ánh sáng và chất dinh dưỡng thì nó sẽ phát triển khá nhanh.

Theo quan niệm lúc cây Kim Tiền nở hoa thường mang lại may mắn nhất cây thường được bày ở hướng đông, đông bắc trong nhà. Phòng ốc, khách sạn để đón tài lộc ở phòng khách có thể đặt cây này nhưng nên đặt ở trên cao và gần cửa ra vào tránh đặt cây đối diện với cửa.

Cây Lộc Vừng

Còn có tên gọi khác là cây mưng nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh mang ý nghĩa tài lộc theo cha ông xưa lộc ứng với tài lộc, vừng có ngụ ý là nhỏ nhặt nhưng nhiều. Thêm hoa của cây màu đỏ rất đẹp mang ý nghĩa về kỷ sự, hỷ sự, sự thịnh vượng và phát lộc như vừng mè nhỏ nhưng lại rất nhiều sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.

Cây lộc vừng mang lại cảm giác bình yên an toàn cho sự phát triển về kinh tế nên lộc vừng rất được ưa chuộm. Để đạt hiệu quả phong thủy cao nhất lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên trồng cây tài lộc ở trước sân nhà chọn ví trí thoáng đãng để cây có điều kiện phát triển tốt nhất.

Chúng ta vừa hoàn thành bài đánh giá 05 loại cây phong thủy mang lại may mắn nhất trong năm 2019 các bạn có bất kỳ ý kiến nào hãy để lại cho mọi người được biết xin chào và hẹn gặp lại! Bài viết được thực hiện bởi Vườn Cây Việt chuyên cung cấp cây cảnh trưng tết, cây cảnh phong thủy, cây ăn quả trồng trong chậu…

Keyword: 05 loại cây mang lại may mắn cho gia chủ năm 2019